Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Bí quyết kéo dài tuổi thanh xuân chính là tươi vui mỗi ngày và kiên trì làm quen với lối sống khoa học từ cách sinh hoạt đến ăn uống.


 Trong các thực phẩm hàng ngày, có một số loại thức ăn rất phổ biến và đặc biệt có ích để chống lão hóa. Cùng tìm hiểu nhé!

Trứng

Một quả trứng có chứa Vitamin D, lutein và zeaxanthin (tốt cho mắt), choline cho não bộ, thần kinh và hệ tim mạch. Nó cũng bao gồm sáu gram protein chất lượng cao nhất - rất cần thiết để sửa chữa và duy trì các mô tế bào da, cơ bắp hoặc cơ quan nội tạng.

Rau lá xanh đậm

Giống như trứng, loại rau xanh như rau bina, cải lá xanh, củ cải, cải xoăn và rau diếp… là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng ăn các thức ăn giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD).

Rau bina cung cấp folate, có thể làm tăng trí nhớ ngắn hạn, tiêu diệt các gốc tự do gây hại trong cơ thể. Ăn các loại thực phẩm giàu axit folic có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.

Bông cải xanh

Trong số các loại thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa, bông cải xanh đứng đầu bảng bởi khả năng ngăn ngừa bệnh tật. Nó có chứa một lượng đáng kinh ngạc isothiocyanates - một hợp chất chống ung thư hoạt động bằng cách kích hoạt gen chống ung thư trong cơ thể.

Việt quất

Không chỉ hương vị thơm ngon, loại quả này cũng là nguồn dồi dào chất dinh dưỡng, chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách các loại trái cây tươi và rau quả chống lão hóa. Nó cũng có đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp cơ thể trung hòa các gốc tự do, các phân tử có thể gây hại cho các tế bào não và chức năng não.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -