Bí quyết kéo dài tuổi thanh xuân chính là tươi vui mỗi ngày và kiên trì làm quen với lối sống khoa học từ cách sinh hoạt đến ăn uống.
Trong các thực phẩm hàng ngày, có một số loại thức ăn rất phổ biến và đặc biệt có ích để chống lão hóa. Cùng tìm hiểu nhé!
Trứng
Một
quả trứng có chứa Vitamin D, lutein và zeaxanthin (tốt cho mắt),
choline cho não bộ, thần kinh và hệ tim mạch. Nó cũng bao gồm sáu gram
protein chất lượng cao nhất - rất cần thiết để sửa chữa và duy trì các
mô tế bào da, cơ bắp hoặc cơ quan nội tạng.
Rau lá xanh đậm
Giống
như trứng, loại rau xanh như rau bina, cải lá xanh, củ cải, cải xoăn và
rau diếp… là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất chống oxy hóa như lutein
và zeaxanthin. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng ăn các thức ăn
giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên
quan đến tuổi tác (AMD).
Rau
bina cung cấp folate, có thể làm tăng trí nhớ ngắn hạn, tiêu diệt các
gốc tự do gây hại trong cơ thể. Ăn các loại thực phẩm giàu axit folic có
thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.
Bông cải xanh
Trong
số các loại thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa, bông cải xanh đứng
đầu bảng bởi khả năng ngăn ngừa bệnh tật. Nó có chứa một lượng đáng kinh
ngạc isothiocyanates - một hợp chất chống ung thư hoạt động bằng cách
kích hoạt gen chống ung thư trong cơ thể.
Việt quất
0 nhận xét :
Đăng nhận xét